Bé vui hội trăng rằm

Thứ ba - 24/09/2013 12:10
Ngày 20/9/2013 nhà trường tổ chức lễ hội trăng rằm cho các bé

Chiều ngày 20 tháng 8 năm 2013 (16/8 âm lịch) trường mầm non Hoa Mai gần 300 bé ùa ra sân trường, tưng bừng háo hức đón tết trung thu. Để ngày tết của các bé thực sự có ý nghĩa truyền thống, nhà trường đã xây dựng kịch bản với chị Hằng, chú Cuội về đón trung thu cùng các bé, kể chuyện sự tích chú Cuội, các bé được trả lời những câu hỏi do Chị Hằng đưa ra, nội dung xoay quanh về ngày tết trung thu nhằm giáo dục những giá trị truyền thống tốt đẹp, giúp bé tìm về nguồn cội.
           Trong ngày Hội này các bé còn được tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ, múa lân rộn ràng trong giai điệu “Tết trung thu em xách đèn đi chơi”,  ‘Đêm trung thu”… được chơi những trò chơi dân gian bởi nó giúp các bé phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo.
          Để tất cả các bé trong trường đều có được cái tết trung thu trọn vẹn ấm áp đầy ý nghĩa, tạo ra sự hòa đồng, bình đẳng giữa các cháu, nhà trường tham mưu với UBMTTQ Việt Nam xã Hòa Châu hỗ trọ 300 phần quà phát cho các bé ngày tết trung thu.

Cuối cùng các bé được phá cỗ, được thưởng thức bánh kẹo trung thu, được chị chị Hằng, Chú Cuội chia quà trong Ngày hội. Ngày hội trăng rằm khép lại trong không khí ngọt ngào của các bé.
          Sau đây là một số hình ảnh

Tiết mục múa "Chiếc đèn ông sao"

Chị Hằng Nga trao quà trung thu cho các bé

Các bé vui múa hát cùng  Chị Hằng Nga